Ưu điểm và điểm nổi bật của phương pháp cải tiến thăm dò khoáng sản:

 

Hiệu quả – xác định đường khép kín của các dị thường tiềm năng trên diện rộng và tiến hành các nghiên cứu chi tiết bên trong ranh giới của từng dị thường với thời gian ngắn nhất có thể.

 

Tính linh hoạt – khả năng tìm kiếm từ xa bất kỳ loại khoáng sản nào (dầu, khí đốt, khí condensate, quặng uranium và vàng, kim cương, quặng của các kim loại khác nhau, cũng như nước uống và nhiệt dưới lòng đất).

 

Độ chính xác – tỷ lệ thành công trong việc phát hiện, phân định và xác định độ sâu của tầng hydrocarbon là hơn 90%, đối với kim loại và quặng đa kim là 80-85%, đối với nước là hơn 90%.

 

Tính chọn lọc – xác định, bằng phương pháp trực tiếp, các cấu trúc chứa các khoáng chất cụ thể và không nhận biết được tất cả các cấu trúc địa chất bằng các đặc tính địa vật lý (thăm dò địa chấn, thăm dò điện, thăm dò từ tính, v.v.). Điều này loại trừ chi phí tài chính đáng kể cho việc khoan giếng khô hoặc để chọn mẫu lõi có hàm lượng thấp các kim loại hữu ích trong đá quặng.

 

Thân thiện với môi trường – phương pháp này hoàn toàn an toàn cho con người và môi trường.

 

Hiệu quả về mặt chi phí – giảm chi phí phát hiện và xác định các mỏ và do đó tránh được nhu cầu tiến hành nghiên cứu toàn diện về khu vực khảo sát bằng một số cách truyền thống. Phương pháp này xác định trực tiếp loại mỏ chứ không phải các dấu hiệu địa vật lý mà dựa vào đó để đưa ra quyết định chọn vị trí khoan theo cách truyền thống.

 

Nhiều thông tin – phương pháp này xác định các chỉ số định lượng của khoáng sản (đánh giá tài nguyên, độ dày của tầng bão hòa dầu và bão hòa nước, độ rỗng tầng chứa, tỷ lệ kim loại hữu ích trong quặng, áp suất khí, nhiệt độ, hướng dịch chuyển của chất lưu, v.v.). Khả năng xây dựng các mặt cắt và trắc diện sâu (thân quặng) tại các độ sâu xuất hiện của chúng, được lựa chọn trên các tuyến mặt cắt địa chất.