Truong Dinh Petroleum là đại diện độc quyền tại khu vực Đông Nam Á của công ty Minerals Spectrum Survey FZ-LLC, đơn vị nhận bằng sáng chế của Nga về phương pháp “Quang phổ khoáng vật viễn thám”.
Chúng tôi cung cấp dịch vụ thăm dò khoáng sản / nước / dầu khí bằng công nghệ dựa trên sự kết hợp giữa phương pháp cảm biến sâu trong lòng đất bằng cách sử dụng các bức xạ có đặc tính khác nhau và công nghệ xử lý bức xạ – hóa học của hình ảnh không gian để phát hiện các dị thường liên quan đến nhiều loại trầm tích khác nhau.
Tính hiệu quả của các phương pháp địa vật lý truyền thống trong thăm dò khoáng sản khá thấp và chi phí khoan thăm dò cao, đặc biệt là các giếng sâu đòi hỏi phải cải tiến các phương pháp thăm dò địa chất từ xa. Việc tích hợp các phương pháp địa vật lý phi truyền thống và không gian giúp tăng độ chính xác của việc phân định ranh giới trầm tích lên tới 40-60%, cải thiện hiệu quả khoan. Tuy nhiên, việc thu thập dữ liệu bằng các công cụ từ xa để xác định các đặc tính địa chất quan trọng nhất của đá chứa (chẳng hạn như loại đá và độ rỗng của chúng), việc xác định độ dày của các tầng hydrocarbon và các khu vực dị thường vẫn là một nhiệm vụ đầy thách thức, gây khó khăn cho việc chọn vị trí giếng khoan, nếu có.
Chúng tôi đề xuất một phương pháp để xác định được những tính chất này bằng cách sử dụng thiết bị kiểm tra cộng hưởng độc quyền của chúng tôi, mà xử lý thông tin từ hình ảnh vệ tinh và các thiết bị di động dùng ngoài thực địa.
Công nghệ này đã được áp dụng thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Tây Phi, Trung Quốc, Indonesia, … Đặc biệt, vào tháng 1/2023, công nghệ này đã giúp phát hiện ra mỏ Niken có trữ lượng khá lớn tại Indonesia.
Với nhiều lợi ích vượt trội so với phương pháp khảo sát truyền thống, phương pháp “Quang phổ Khoáng vật Viễn thám” mang lại nhiều tiện ích như sau:
– Hiệu quả: Khả năng khảo sát trên diện rộng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.
– Chính xác: Cung cấp thông tin chi tiết về thành phần khoáng vật, giúp đánh giá trữ lượng chính xác.
– Bền vững: Giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường so với phương pháp khai thác truyền thống.
– Ứng dụng đa dạng: Áp dụng cho nhiều loại khoáng sản khác nhau bao gồm khoáng sản phi kim loại và kim loại, tài nguyên nước và dầu khí, …

Quý Khách vui lòng liên hệ với Truong Dinh Petroleum theo thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết!

Công ty TNHH Truong Dinh Petroleum

địa chỉ: 11B Nguyễn Bỉnh khiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.

Email: giangtl@tdholdings.vn

SĐT: +84 90764 9697