Khu vực: Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC), Tỉnh Oriental

Thời gian thực hiện: 8 tháng (2011).

Loại khoáng sản: kim cương

Diện tích khảo sát: 385 km2

Mục tiêu: Thực hiện thăm dò các mỏ kim cương trên diện tích 385 km2 ở phía đông bắc Cộng hòa Dân chủ Congo bằng cách sử dụng viễn thám và khảo sát thực địa. Ước tính trữ lượng và đánh giá triển vọng phát triển.

Tổng quan

Khu vực nghiên cứu có đặc điểm là vùng xa, khả năng tiếp cận khó khăn và thiếu thốn cơ sở vật chất hiện đại. Con đường đất bụi khá xấu dài 160 km dẫn vào khu vực nghiên cứu. Bạn có thể đến trại căn cứ của chuyến khảo sát bằng cách đi bộ (8-10 giờ), bằng xe máy (2 giờ) hoặc đi bằng thuyền trên Sông Aruvimi (2 giờ). Ranh giới của khu mỏ nằm trong vành đai xích đạo. Khí hậu nóng, mang tính nhiệt đới, độ ẩm lên tới 100%.

Vùng nghiên cứu thuộc khu vực chưa được khám phá hoặc chưa được khám phá hoặc còn hoang sơ. Chưa có bản đồ địa hình, số liệu địa chất tỷ lệ vừa và lớn, thông tin về thành tạo địa chất rất sơ sài, rời rạc. Thành phần trẻ nhất trong khu vực được mô tả là trầm tích phù sa thời kỳ đệ Tứ, trầm tích hiện đại của sông XYZ và các nhánh của nó. Chúng được đại diện bởi hai loại môi trường trầm tích: kênh và đồng lũ.

Các trầm tích phù sa của vùng ngập thường được đặc trưng bởi cấu trúc 2 lớp. Phần trên có bề dày lên tới 4.0–7.0m, thường có thành phần cát và mùn màu xám, xám nhạt và xám vàng với các lớp sét và mùn màu xám và xám xanh với bề dày 5–10 cm. Phần dưới từ độ sâu 4.0–7.0 m được  cấu tạo bằng các trầm tích cuội – sỏi bao gồm 70–80% sỏi thạch anh tròn cạnh với các tạp chất hiếm hoi của các mảnh đá sét sắc cạnh màu nâu sô-cô-la và đá cát màu xám được kết dính bằng matrix có thành phần đất cát – bùn màu xám hoặc nâu nhạt.

Trầm tích vùng ngập thường chứa đầy đá phong hóa saprolites màu trắng hoặc nâu.

Kết quả

Hàm lượng kim cương thương mại trong trầm tích kênh đã được xác nhận, 34 mẫu với trong diện tích 1,3 km2 đã được phát hiện trong lòng sông, hai trong số đó khi đào cho kết quả chính xác.

Ở lần đầu tiên, hàm lượng kim cương thương mại trong các trầm tích đồng lũ được xác định, trong đó xác định được 77 dị thường trong diện tích 1,8 km2, trong đó 8 vật thể đã được đào và 5 trong số đó nhận được kết quả khả quan.

Ba phương pháp khác nhau đã được sử dụng để ước tính nguồn tài nguyên của các sa khoáng trên sông. Bằng cách sử dụng các hệ số hiệu chỉnh thống kê, trữ lượng thu hồi của các sa khoáng đã được thẩm lượng.

Tình trạng của dự án

 

Không thể có được dữ liệu cập nhật về dự án. Không có thông tin được tìm thấy trong các nguồn mở.

Vào năm 2013, một cuộc kiểm tra độc lập về kết quả đã được thực hiện, xác nhận rằng trong quá trình thăm dò đã thu thập đủ dữ liệu để đảm bảo sự phát triển của dự án và đánh giá đối tượng là có triển vọng, có nguồn lực vững chắc để phát triển thương mại.

Phản hồi của Khách hàng cũng như báo cáo của công ty độc lập có thể được cung cấp theo yêu cầu.

 

Bản đồ các điểm dị thường được phát hiện

Nguồn Mineral – Spectrum